Service & Support

Chính sách bảo hành của SH Global công ty chuyên phân phối sản phẩm máy lọc không khí Airgle Việt Nam)

Chính sách bảo hành của SH Global (Airgle Việt Nam) được áp dụng như sau:

Chính sách bảo hành của SH Global (Airgle Việt Nam) chỉ áp dụng đối với các sản phẩm Airgle Việt Nam được mua với mục đích sử dụng chứ phải với mục đích mua để bán lại.

Đối tượng bảo hành

SH Global (Airgle Việt Nam) đảm bảo cho các sản phẩm Airgle quý khách đặt mua về không có lỗi về vật liệu, công nghệ & sản xuất trong điều kiện sử dụng bình thường trong thời gian bảo hành. Chính sách bảo hành của sản phẩm được áp dụng từ ngày mua trên hóa đơn bán hàng hoặc biên lai bán hàng tại SH Global (Airgle Việt Nam).

Khẩu trang Airgle AM120

Airgle Việt Nam cung cấp chính sách bảo hành miễn phí trong vòng một năm kể từ ngày mua hàng.

Airgle Mini AG25

Airgle Việt Nam cung cấp chính sách bảo hành miễn phí trong vòng một năm kể từ ngày mua hàng.

Airgle AG500 AG600 AG800 AG900

Chính sách bảo hành sản phẩm được áp dụng trong 5 năm, tuy nhiên việc bảo hành cho trường hợp thay thế và sửa chữa các lỗi kỹ thuật chỉ áp dụng trong vòng 3 năm kể từ ngày quý khách mua sản phẩm. Dịch vụ bảo hành của chúng tôi chỉ áp dụng sửa chữa các linh kiện bị lỗi và tiến hành thay thế các linh kiện bị lỗi bằng linh kiện mới trong thời gian bảo hành và trong thời gian sử dụng sản phẩm bình thường. Các thủ tục xét duyệt bảo hành chỉ được xem xét và chứng nhậnbảo hành tại công ty phân phối SH Global (Airgle Việt Nam). Các bộ phân linh kiện bị lỗi sẽ được Airgle Việt Nam thu hồi lại

Phương pháp tiếp nhận dịch vụ bảo hành

Nếu sản phẩm không hoạt động bình thường trong thời gian bảo hành, quý khách vui lòng liên hệ với Airgle Việt Nam qua số điện thoại  (+84) 274-399-1232 để được tư vấn và tiếp nhận dịch vụ bảo hành

 

Trước khi tiếp nhận dịch vụ bảo hành, vui lòng thực hiện theo thứ tự các bước như sau:

Quý khách vui lòng thực hiện các bước theo quy trình do SH Global (Airgle Việt Nam) quy định. Vui lòng xóa hoặc loại bỏ tất cả các tính năng, linh kiện, option, các hạng mục thay đổi và linh kiện đính kèm không thuộc phần cần bảo hành đi. Nếu quý khách không phải là chủ sở hữu của sản phẩm hoặc linh kiện sản phẩm, vui lòng cung cấp giấy tờ chứng minh về việc được sự chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền đi nhận dịch vụ bảo hành thay.

Dịch vụ của SH Global (Airgle Việt Nam)

Quý khách vui lòng nêu rõ các vấn đề xảy ra đối với sản phẩm khi liên hệ với Airgle Việt Nam.

Airgle Việt Nam sẽ cố gắng xem xét và giải quyết vấn đề qua điện thoại, e-mail, v.v.

Nếu sản phẩm bị phát sinh lỗi nằm ngoài chính sách bảo hành, quý khách có thể phải đăng ký dịch vụ sửa chữa có trả phí của Airgle Việt Nam

Các trường hợp được áp dụng chính sách bảo hành & không được bảo hành của Airgle

1) Áp dụng chính sách bảo hành cho trường hợp thay thế khung, vỏ, bánh xe, kính, điều khiển từ xa, linh phụ kiện đi kèm và pin

2) Áp dụng chính sách bảo hành cho trường hợp lắp đặt, tháo gỡ, dịch vụ tháo gỡ, sửa chữa hoặc cài đặt lại sản phẩm

3) Không áp dụng chính sách bảo hành cho trường hợp sửa chữa hoặc điều chỉnh lại sản phẩm vì những lý do không phù hợp với hướng dẫn trong sách hướng dẫn lắp đặt và vận hành (bao gồm trường hợp không thay thế bằng bộ lọc có chất lượng đúng với bộ lọc được thay thế  trang bị của Airgle khi xuất kho)

4) Không áp dụng chính sách bảo hành khi có thiệt hại hoặc mất mát do làm rơi, ăn mòn hoặc rỉ sét quá mức, sửa chữa hoặc sửa đổi trái phép, tuổi thọ hoặc hao mòn sản phẩm bình thường, tai nạn, thiên tai hoặc bất kỳ nguyên nhân nào khác ngoài tầm kiểm soát của công ty

5) Không áp dụng chính sách bảo hành cho các linh kiện bị tiêu hao chỉ có thể dùng một lần và cần thay thế thường xuyên như: bộ lọc và mô-đun Titanium Pro

6) Chỉ áp dụng bảo hành đối với sản phẩm sử dụng trong nước, không áp dụng bảo hành đối với sản phẩm sử dụng tại nước ngoài

7) Không áp dụng chính sách bảo hành cho trường hợp sử dụng và đặt sản phẩm tại môi trường nguy hiểm

8) Không áp dụng chính sách bảo hànhcho trường hợp khi model hoặc số sê-ri của sản phẩm bị thay đổi, xóa, bị hỏng hoặc bị xê dịch đi.

Giới hạn trách nhiệm

Phía SH Global (Airgle Việt Nam) chịu trách nhiệm về việc mất hoặc hư hỏng sản phẩm do phía Airgle Việt Nam hoặc hư hỏng do quá trình vận chuyển. Trong mọi trường hợp, Mặc dù không hoàn thành mục đích thiết yếu của các biện pháp được quy định trong Thỏa thuận này, Airgle Việt Nam và các chi nhánh, nhà cung cấp và đại lý của hãng nhận thức được khả năng này và sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ trường hợp nào sau đây, ngay cả khi dựa trên hợp đồng, bảo hành, sơ suất, trách nhiệm pháp lý hoặc lý thuyết trách nhiệm pháp lý khác

1) Yêu cầu bồi thường thiệt hại của bên thứ ba

2) Làm hỏng, thất lạc hoặc công khai dữ liệu của khách hàng

3) Bao gồm thiệt hại về lợi nhuận, cơ hội kinh doanh, quyền lợi kinh doanh hoặc mất mát số tiền tiết kiệm dự kiến, các thiệt hại đặc biệt, ngẫu nhiên, gián tiếp và hậu quả không hạn chế. Trong mọi trường hợp, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào phát sinh hoặc liên quan đến bất kỳ thiệt hại nào của Airgle hoặc các công ty con, nhà cung cấp hoặc đại lý của hãng. Thiệt hại này không áp dụng đối với các thiệt hại liên quan đến thương tích cơ thể (bao gồm tử vong), thiệt hại về tài sản hoặc thiệt hại đối với tài sản cá nhân hữu hình mà Airgle Korea phải chịu trách nhiệm pháp lý.

Khách hàng phải chịu trách nhiệm cho trường hợp khách hàng tự ý tháo dỡ, sửa chữa và phục hồi sản phẩm trước khi được tiếp nhận dịch vụ bảo hành. Khách hàng phải chịu tất cả các chi phí sửa chữa và thay thế liên quan đến dịch vụ cho các trường hợp này.

Airgle Việt Nam không chịu trách nhiệm cho bất kỳ tổn thất trực tiếp hoặc gián tiếp, khiếu nại hoặc thiệt hại ngẫu nhiên phát sinh từ các cam kết trái phép hoặc không đáng tin cậy.

Dịch vụ khôi phục sản phẩm lỗi tại khu vực địa hình đồi núi hiểm trở sẽ mất nhiều thời gian hơn để chuẩn bị và phải trả thêm phụ phí. Nếu sản phẩm sử dụng tại khu vực đồi núi cần được sửa chữa hoặc sản phẩm sử dụng tại tàu hoặc cảng biển, quý khách vui lòng mang sản phẩm đến trung tâm dịch vụ hoặc vận chuyển sản phẩm đến địa điểm được chỉ định trong khu vực thành phố hoặc khu vực có thể bảo dưỡng.

Bảo hành chỉ áp dụng tại Việt Nam. Giấy chứng nhận được cấp bởi các bên thứ ba không liên quan đến Airgle Việt Nam sẽ không được chấp nhận.

Trong thời gian bảo hành, quý khách vui lòng cung cấp biên lai mua hàng và hóa đơn mua hàng cho Airgle Việt Nam. Nếu không biên lai hoặc hóa đơn chứng nhận, quý khách sẽ phải trả thêm phí dịch vụ.

Trường hợp xảy ra tranh chấp, nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của công ty sẽ được toàn quyền đưa ra kết luận cuối cùng.

SIGN UP WITH YOUR EMAIL

And never miss a great offer!

Trụ sở chính & Showroom

Tờ bản đồ số DC1, thửa đất số 351, tầng 1- G03 Cao Ốc Citadines, khu phố Hưng Lộc, Phường Hưng Định, Thị xã Thuận An, Tỉnh Bình Dương, Việt Nam.
Showroom HCM 118 Đinh Tiên Hoàng, Phường Đakao, Quận 1, Tp.HCM
Liên hệ (+84) 274-399-1232
Homepage www.airglevietnam.com
Email info@sh-global.vn