GIải pháp làm sạch không khí - airglevietnam

Chính sách

Chính sách bảo hành của Airgle Việt Nam chỉ áp dụng đối với các sản phẩm Airgle Việt Nam được mua với mục đích sử dụng. Không áp dụng cho mục đích mua đi bán lại.

Airgle Việt Nam cung cấp dịch vụ đổi trả miễn phí trong vòng 3 ngày kể từ ngày mua với điều kiện vẫn còn nguyên tem nhãn.

Airgle Việt Nam cung cấp chính sách bảo hành miễn phí trong vòng một năm kể từ ngày mua hàng.

Airgle Việt Nam chỉ áp dụng sửa chữa và tiến hành thay thế các linh kiện lỗi bằng linh kiện mới trong thời gian bảo hành.

(Có tính phí hoặc không tính phí phụ thuộc vào lỗi do nhà cung cấp hoặc lỗi từ phía khách hàng)

Các linh kiện bị lỗi sẽ được Airgle Việt Nam thu hồi lại

Airgle Việt Nam cung cấp chính sách bảo hành miễn phí trong vòng 3 năm kể từ ngày mua hàng.

Airgle Việt Nam chỉ áp dụng sửa chữa và tiến hành thay thế các linh kiện lỗi bằng linh kiện mới trong thời gian bảo hành.

(Có tính phí hoặc không tính phí phụ thuộc vào lỗi do nhà cung cấp hoặc lỗi từ phía khách hàng)

Các linh kiện bị lỗi sẽ được Airgle Việt Nam thu hồi lại

Nếu sản phẩm xuất hiện bất thường trong thời gian bảo hành, quý khách vui lòng liên hệ với Airgle Việt Nam qua số điện thoại  (+84) 287-301-1838 hoặc trang chủ airglevietnam.com để được tư vấn và tiếp nhận dịch vụ bảo hành.

 

Quý khách vui lòng nêu rõ các vấn đề xảy ra đối với sản phẩm khi liên hệ với Airgle Việt Nam.

Airgle Việt Nam sẽ cố gắng xem xét và giải quyết vấn đề qua điện thoại, e-mail,...

Nếu sản phẩm bị phát sinh lỗi nằm ngoài chính sách bảo hành, quý khách có thể đăng ký dịch vụ sửa chữa có trả phí của Airgle Việt Nam

1) Áp dụng chính sách bảo hành cho trường hợp thay thế khung, vỏ, bánh xe, kính, điều khiển từ xa, linh phụ kiện đi kèm và pin

2) Áp dụng chính sách bảo hành cho trường hợp lắp đặt, tháo gỡ, dịch vụ tháo gỡ, sửa chữa hoặc cài đặt lại sản phẩm

3) Không áp dụng chính sách bảo hành cho trường hợp tự ý sửa chữa hoặc thay thế linh kiện không chính hãng 

4) Không áp dụng chính sách bảo hành khi có thiệt hại do làm rơi, bị ăn mòn, rỉ sét quá mức hoặc các trường hợp bất khả kháng như thiên tai, lũ lụt, động đất...

5) Không áp dụng chính sách bảo hành cho các linh kiện tiêu hao và cần thay thế theo tuổi thọ như lõi lọc, Mô-đun Titanium Pro

6) Chỉ áp dụng bảo hành đối với sản phẩm mua sử dụng trong nước, không áp dụng đối với sản phẩm được  mua và sử dụng tại nước ngoài

7) Không áp dụng chính sách bảo hành cho trường hợp sử dụng và đặt sản phẩm tại môi trường nguy hiểm

8) Không áp dụng chính sách bảo hành cho trường hợp model hoặc số sê-ri của sản phẩm bị thay đổi, xóa, bị hỏng...

Airgle Việt Nam chịu trách nhiệm về việc mất hoặc hư hỏng sản phẩm trong quá trình vận chuyển. Airgle Việt Nam và hệ thống phân phối của Airgle tại Việt Nam sẽ không chịu trách nhiệm bảo hành trong các trường hợp dưới đây:

1) Yêu cầu bồi thường thiệt hại từ bên thứ ba

2) Thiệt hại về lợi nhuận, cơ hội kinh doanh, quyền lợi kinh doanh, các thiệt hại ngoài ý muốn khác. Trong mọi trường hợp, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào phát sinh từ phía các công ty con, nhà cung cấp hoặc đại lý của hãng. 

3) Các giới hạn này không áp dụng cho trường hợp xảy ra thiệt hại liên quan đến thân thể (bao gồm tử vong), hoặc thiệt hại về tài sản cá nhân của khách hàng.

5) Khách hàng phải chịu trách nhiệm cho trường hợp tự ý tháo dỡ, sửa chữa sản phẩm trước khi được tiếp nhận dịch vụ bảo hành. Khách hàng phải chịu tất cả các chi phí sửa chữa và thay thế liên quan đến dịch vụ trong các trường hợp này.

6) Airgle Việt Nam không chịu trách nhiệm cho bất kỳ tổn thất trực tiếp hoặc gián tiếp, khiếu nại hoặc thiệt hại ngẫu nhiên nào phát sinh từ các cam kết trái phép hoặc không đáng tin cậy.

7) Dịch vụ bảo hành miễn phí tận nơi chỉ áp dụng tại khu vực TP.HCM và Bình Dương, đối với các khu vực khác có thể sẽ mất nhiều thời gian và phát sinh chi phí. 

8) Bảo hành chỉ áp dụng tại Việt Nam. Phiếu bảo hành được cấp bởi các bên thứ ba không liên quan đến Airgle Việt Nam sẽ không được chấp nhận.

9) Trong thời gian bảo hành, quý khách vui lòng cung cấp biên lai mua hàng và hóa đơn mua hàng cho Airgle Việt Nam. Nếu không có biên lai hoặc hóa đơn mua hàng, quý khách có thể sẽ trả thêm phí dịch vụ.

10) Trường hợp xảy ra tranh chấp, nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của công ty sẽ được toàn quyền đưa ra kết luận cuối cùng.


Bạn chưa tìm được câu trả lời phù hợp?

Liên hệ